PDA

View Full Version : Kinh nghiệm đau thương của tôi học ở ILAzily
31-10-2009, 12:58 PM
Tôi muốn viết để chia sẽ với các bạn và để đừng ai mắc phải sai lầm như tôi, ngoài ra tôi thấy chúng ta thường là học sinh, sinh viên nghèo, không tiền nhiều lại vướng phải 1 lựa chọn sai lầm khi học anh văn vừa tốn tiền và tốn thời gian lại không mang lại kết quả thiết thực.
Tôi đăng kư học ILA ở HCM, lớpToefl , khi đăng kư học phải thi xếp lớp, người xếp lớp cho tôi vào lớp sơ trung cấp, và nói là học lớp sơ trung cấp xong mới chuyển sang học Toefl, tôi biết ḿnh bị đánh giá thấp, nếu ở những trung tâm khác tôi biết tôi sẽ được xếp vào lớp 60 điểm của Toefl Ibt, nhưng hởi ôi khóa học 10 tuần, giá 366 đô, của ILA cho tôi học writing v́ nói muốn học Toefl phải biết viết trước 1 đoạn paragraph (mà tôi th́ biết viết cả bài essay từ lâu rồi), điều này tôi thấy hơi vô lư, v́ Toefl có 4 kỹ năng chứ không riêng ǵ writing, và lúc thi xếp lớp th́ grammar của tôi rất cao chị xếp lớp nói với tŕnh độ grammar của tôi phải học lớp cao trung cấp, vậy bắt tôi học lại writing là sao trời, v́ tôi chỉ yếu lúc thi interview khi xếp lớp, đáng lẻ phải xếp cho tôi lớp speaking và listening chứ, tôi biết họ không có lớp nên xếp đại, mà thầy dạy writing cho ḿnh vào lớp có dạy ǵ về cách viết 1 paragraph đâu, c̣n về những học viên trong lớp th́ ôi thôi tá loạn xạ, họ biết rất ít vocabulary, chỉ lo giởntrong lúc học, những học viên này th́ tất cả đều là người rớt đại học, và đang tham gia 1 lớp học anh văn du học để đi du học hay để đủ điều kiện tham gia chương tŕnh Quản trị mà ILA đào tạo, họ không chịu học, và giá lớp anh văn du học khoảng 26- 27 triệu đồng và học 2 lớp buổi sáng chiều và cũng chỉ học 10 tuần, tôi chỉ tham gia lớp buổi chiều cùng với họ, ở đây tôi muốn nói họ sắp xếp cho tôi học cùng với nhóm lớp anh văn du học, học 1 thời gian những người này bỏ hết, v́ nói ILA không dạy ǵ cả và thầy buổi sáng và buổi chiều điều quá bad, mà ở ILA họ ưu tiên cho lớp anh văn du học lắm nhen, dù vào trễ 2 hay 3 tuần họ vẫn nhận, và trừ tiền học phí thôi, họ hay nói khai giảng sẽ không nhận nữa, đó chỉ là nói thôi, chứ có đúng đậu V́ lớp anh văn du học học phí quá cao mà, nên họ ưu tiên lắm:dancing-banana:
V́ muốn họcToefl lắm nên tôi cố gắng học hết lớp để học thử lên Toefl xem như thế nào, và sau đó khi hết lớp sơ trung cấp tôi đăng kư lớp Toefl cấp tốc học 4 tuần chỉ học buổi sáng từ thứ 2 đến thứ sáu, giá 366 USD, thầy dạy tôi ông ấy lazy 1 cách không thể tưởng tượng nổi, lớp học Toefl cấp tốc mà ngày nào vào lớp chỉ toàn chơi tṛ chơi, ông ấy chưa bao giờ conversation với chúng tôi 1 chủ đề nào cả, ông cứ t́m 1 tṛ chơi mới, chơi xong, ổng lại chia chúng tôi thành nhóm và chúng tôi tự nói chuyện với nhau, xong rồi vệ Điều đáng nói ở đây ILA dạy Toefl mà thầy hold class lại không biết giáo tŕnh nổi tiếng của Official guide Toefl Ỉbt, chúng tôi phải nói với ông thầy là cuốn sách này là number one th́ ổng cũng không quan tâm và không hiểu chúng tôi đang nói ǵ, lớp cấp tốc mà vào lớp 5 buổi đă chơi tṛ chơi hết 4 buổi, bạn tôi chat với ổng, bạn tôi hỏi "thầy ơi sao lớp này dạy ít quá vậy thầy", ổng nói "lớp này chủ yếu là chơi thôi", trời lớp Toefl 60 điểm mà chơi à, và bạn tôi c̣n kể lại ông chat với bạn tôi có 2 câu đă biến mất, 1 là tỏ rơ thái độ không quan tâm đến học viên và 2 là ổng lazy, và là.... C̣n nhiều điều rất là bi thảm ở ILA, nhưng nếu ai muốn thảo luận để biết học ở đâu tốt, tôi nghĩ học ở những trung tâm b́nh thường là được rồi, tôi highly recommend những trung tâm do các trường Đại học tổ chức giảng dạynhư AUSP hay Đại học kinh tế, v́ ở đây họ mới thật sự đào tạo với chuyên môn cao, và họ lựa chọn người bản xứ cũng đảm bảo hơn, c̣n Đại học sư phạm chi nhánh 2 th́ không tốt nữa rồi, giáo viên giỏi không có, cơ sở vật chất không vệ sinh. Tốt nhất không nên lựa chọn ILA v́ ILA quá kinh doanh, mang con bỏ chợ, đóng học phí xong là không c̣n được quan tâm nữa, để cho gà học th́ được.Buồn và tức sao những cơ sở này vẫn tồn tại nhỉ?:72:Mà những người hold class ở ILA all đều là tây ba lô, grammar th́ sao biết được, ở nước họ chắc chắn họ học c̣n ít hơn người Việt ḿnh, hix đau khổ thật:23_002:

vô sản
31-10-2009, 03:27 PM
oh!!! so sorry!!!

reddevil89
01-11-2009, 11:02 AM
trước bạn ḿnh làm hồ sơ du học ở ILA cũng gặp vấn đề... cũng là ở HCM, h́nh như ILA HCM tệ lắm th́ phải, thấy ai cũng chê
1 kinh nghiệm đáng quư cho mọi người muốn đi học th́ phải t́m hiểu kĩ càng nếu ko muốn tiền mắt tật mang
Cám ơn bạn đă chia sẻ

anvietdung2000
12-11-2009, 08:36 PM
thế mà trên tivi cứ xoen xoét " Yes I can " =))

longtommy
14-11-2009, 12:57 AM
thấy advertise rầm rô.đọc là chỉ muốn học luộn
Vậy mà....

sidney_86
01-12-2009, 09:17 PM
học phí cao mà dạy như vậy th́ thật mang tiêng.. Thank ban da chia se

ki_calvin
03-12-2009, 10:27 PM
minh cũng chia sẽ một it kinh nghiệm,ḿnh cũng từng học ở ILA được hơn nưa năm,không thể phủ nhận là khi học ở trung tâm nước ngoài ḿnh sẽ c̣ thể tṛ chuyện trực tiếp với người nước ngoài,ḿnh sẻ tự tin hơn và nói sẽ chuẩn hơn,nhưng ḿnh củng thấy có điều ở ILA là dạy hay kéo dài thơi gian trương tŕnh lắm,ḿnh cảm nhận là vậy,ḿnh thấy so với tiền ḿnh bỏ ra mà ḿnh nhận được th́ quá ít,đó là chưa nói thỉnh thoảng có giáo viên đi về nước ,th́ cũng ảnh hưởng đến việc học rất nhiều,ḿnh chỉ thấy có điều là ơ nhưng trung tâm đắt tiền là cở sở khá tốt so với học ở ta,nhưng có lẻ v́ kinh doanh chú trọng nhiều,nên họ mất chất lương trong dạy học.hiện tại ḿnh cũng đang muốn đi học tiếng anh ,theo kinh nghiệm của bạn bè th́ chĩ nên học ở trung tâm nước ngoài khi ḿnh chuẩn bị thi trước vài tháng luyên thi.c̣n b́nh thường minh nên kết hơp học nhóm ,và luyên nói với ngưới bản xứ và kiếm một lớp vừa tầm và chịu một chút th́ tiếng anh cũng sẽ ổn.

Giangoxford
08-12-2009, 08:10 PM
ILA ở Hà Nội th́ như thế nào có bạn nào biết không? Thấy lâu rồi chị ḿnh cũng học một khóa ở đó mà thấy về cũng khen ma?

leduong
05-01-2010, 11:19 PM
định hoc ở ila ma chac phai thay doi plan wá

erling
18-03-2010, 03:02 PM
Ḿnh cũng ủng hộ là không nên học tai ILA. Hiện tại ḿnh cũng hoc tai trung tâm này, chất lựong th́ ḿnh không bàn nữa
Chỉ có điều trừong yêu cầu đọc hoc phí khóa sau nhưng không nói rơ là tới ngày nào học phí sẽ tăng, cũng như cũng không thông báo là học viên cũ sẽ đựoc giảm 5%. Ḿnh rất bực ḿnh v́ sự cung cấp thiếu thông tin này nen vừa rồi ḿnh đăng kí học th́ nhân viên nói hoc phí tang len 7triêu2, nhưng khi nhân viên gọi th́ không thông báo về viec tăng hoc phí
Các ban có ai hoc th́ nên thận trọng về thong tin hoc phí
Thân

quy_do_55
27-04-2010, 01:38 AM
Ḿnh đă từng học tại ILA và ḿnh thấy rằng ở đây công nhận là họ kéo dài thời gian đào tạo một cách kinh khủng. Dù lớp học của ḿnh đă yêu cầu được học nhanh hơn b́nh thường và đảm bảo là chương tŕnh học tui ḿnh sẽ cố gắng để đáp ứng tốc độ nhưng vẫn không đươc. ah, ḿnh học trung tâm ILA tại Hà Nội đấy, ngay ở Cầu Giấy luôn. ( trong một khóa học sơ cấp của ḿnh trứơc kia hết 2tháng rưỡi và chỉ học có 5 bài ) Kinh khủng.....

goonangyung
29-06-2010, 05:28 PM
ḿnh cũng là hoc vien ơ ILA, trong tát că các phần ZILY viết ơ tren, ḿnh tháy duoc sự phẫn nộ và buc túc cũa ban. Song viec ź th́ cũng nen xem xét kĩ luơng , có 3 dièu ḿnh dă tùng nhu ban và mún chia se voi tat că moi nguoi:
1) vè viec thi xep lóp, ban có hài ḷng vè ngụi xép lóp cho ḿnh hay khong? theo ḿnh, viec xep lóp ơ ILA rát chuăn.minh` hĩu ràng tát că ngụi Viet ḿnh dèu duoc cham băm grammar rát tót. Song múc tốt dó chua hẵn dă dat yeu càu cho mot bài thi TOEFL, và ban dă duoc xép vào lóp Intermediate Level(sách ADVENTURES hay ź dó făi 0) . Ḿnh th́ duoc xép vào lóp Upper Intermediate Level(sách NEW STREEWISE). và ẓ , ḿnh dang luyen thi TOEFL.
2) ban nói vè viec hoc vien zơn hay nói tiéng Viet nh́u trong ẓ hoc th́ dó là lơi cũa nhũng ban áy. GV 0 có nghĩ vu ź dẽ dánh hay răng de HS( v́ dó là cái mà nuóc Tay phuong goi là BAO LUC HOC DỦNG_ h́ ḿnh 0 tán thành lám), nen cái dó ḿnh day di lúc cũng buc ḿnh tui nó lám !
3) c̣n vè thày záo, ḿnh cong nhan ong thày này tooooo lazy, chú 0 phăi lazy 0 ! có lẽ là do ong ta sáp bi duơi(ḿn mong ơng di sóm th́ tót). nhung mà ban oi, c̣n vè záo tŕnh mà dánh zá tŕnh do th́ 0 hăn là chính xác. Ban 0 nen " thày bói xem voi "nhu thé. hien tai , ḿnh dang luyen thi vói 1 thày giáo và ong ta rát giơi !
**** vè viec góp ư, th́ ḿnh dă tùng làm cách này và rát hũu hieu, cú len thăng pḥng giáo vu mà góp ư vè GV, dăm băo, tiét sau, 100% khác hăn !
---> finally, ḿnh chĩ mún nói vói các ban ràng, cái ź cũng có mat tót và xáu cũa nó, mà wan trong l` ḿnh có nhan ra mat tót cũa nó và căi thien nó hay 0 !
(tái bút: cho ḿnh xin ten ong thày day TOEFL cũa ZILY nhe )
THANKSSSSSSS !!!

BLUE_SKY3101
20-07-2010, 03:10 PM
đọc xong thấy ko muốn học o ila nữa Vậy mà mấy bữa trước tính học anh văn du học ở đây!
bà kon co biết trung tâm nào dạy anh văn du học tốt ko ạ?
cảm ơn nhiều

n.ha
20-07-2010, 05:28 PM
học phí th́ cao mà sao lại làm ăn kiểu đó

okgood
08-09-2010, 02:49 PM
Chính xác, bên ILA làm ăn rất tệ. Sau khi học viên đă đóng tiền rồi th́ "sống chết mặc bay", ḿnh cũng bị một lần o ILA ngay Nguyen Thi Minh Khai HCM, học được 2 buổi xin đổi lớp th́ lại bắt đóng thêm tiền v́ học phí khóa học đă tăng, tức tối ko chiu đc. Khuyên mọi người muốn t́m nơi học AV tốt th́ đừng chọn ILA.

giavy
08-09-2010, 09:30 PM
mọi người có vẻ phản đối ila nhỉ. Vậy th́ ḿnh lại thấy may mắn v́ học 3 khóa giáo viên đều tốt và nhiệt t́nh

Van_An_AoF
08-09-2010, 10:19 PM
Bạn không phải là người của ILA đâƯ chứ ?

bimbim_5186
14-09-2010, 04:29 PM
Các bạn nên học ở OXFORD ỵ Ḿnh thấy ở đó dạy đc lặm Giáo viên nhiệt t́nh và có trách nhiệm mà

HilaryQ
21-09-2010, 02:58 PM
t́nh h́nh là cô giáo tớ là GV ĐH kinh tế, cũng ko ủng hộ mấy cái vụ học hành ở ILA hay VUS. Nghe cô khuyên thế ;)), cô ư nói là nếu dư tiền th́ học tại British Council, c̣n ko th́ Seameo hoặc AUSP là ok.

Ḿnh th́ ngày xưa học AUSP, thấy bên đó dạy tốt. BC th́ k có tiền nên k dám học =))

anminhvu
22-09-2010, 01:43 PM
haha chẳng lẽ lại nói no, i can not ah

hehe trêu ông thế thôi chứ tớ mà có 366 đo tức là hơn 7 triệu th́ acet thẳng tiến


ACET chỉ dạy IELTS thôi mà^^

giavy
27-09-2010, 09:01 PM
Bạn không phải là người của ILA đâƯ chứ ?
ko fai người của ila bạn, ḿnh chỉ là đă từng học 3 lớp ở đó thội, 1 lớp giao tiếp và 2 lớp IELTS. Chính ô thầy dạy IELTS của ḿnh c̣n nói là ḿnh thuộc dạng may mắn v́ gặp được mấy người dạy tốt ấy chứ. Ấy là ḿnh nói ila Nguyễn Thị Minh Khai đấy nhá, v́ ḿnh học ở đấy.

ielts_learner
02-11-2013, 09:33 PM
Các bạn có thể vào trang facebook search HOA IELTS để cập nhật những bí quyết luyện thi miễn phí. Ngoài ra nếu có nhu cầu học, các bạn có thể liên hệ thầy Ḥa 0903972155 nhà thầy ở 224/6 Bùi Thị Xuân quận Tân B́nh. Học sinh thầy đạt điểm khá cao từ 6.5-8.0 luôn í. Học phí cũng phải chăng, thầy dạy rất tâm huyết. Bạn ḿnh bọn nó chịu khó học siêng năng là đạt điểm cần để nộp đi du học hay định cư ngay. Chúc các bạn may mắn trong công cuộc chinh phục IELTS hihihi